Create an Account
x

Log in

Username:

Password:
 

or Register

  Quên mật khẩu?Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4CHaUI - Một thời để nhớ.
02-06-2018, 08:40 AM
Bài viết: #1
4CHaUI - Một thời để nhớ.
[Image: 995981_556028021129726_152094929_n.jpg?_...e=5B7C4EDC]


Trong không khí rạo rực chào đón sinh nhật của 4CHaUI, mình cũng dành thời gian để ôn lại quãng đời sinh viên đầy máu lửa của mình. Cảm ơn 4CHaUI, cảm ơn những người anh, những người bạn, những người em đã cho mình một quãng thời gian đáng để sống, đáng để tự hào. Sau đây mình xin post lại những dòng tâm sự của nhiều năm trước, tất cả đều vì 1 chữ : 4CHaUI.Có thể liên quan đến chủ đề...
[4CHaUI] CUỘC THI SÁNG TẠO LOGO 4CHaUI CUP MÙA GIẢI 2014

4CHaUI
Đoàn kết - Giúp đỡ - Chia sẻ - Phát triển
Tìm tất cả các bài viết của thành viên này
Add Thank You Trích dẫn bài này trong bài trả lời
The following 8 users say Thank You to maivanson_haui for this post:
Bui Quy Tuan (06-02-2018), Dương Hiền (06-03-2018), Lê Văn Hiếu CK1-K10 (06-05-2018), Nguyễn Phú Định (06-02-2018), Nguyễn Sách Tùng (06-02-2018), Tô Văn Hùng (06-02-2018), Tuyenck7k11haui (06-02-2018), Đào Xuân Quân (06-02-2018)
02-06-2018, 08:44 AM
Bài viết: #2
RE: 4CHaUI - Một thời để nhớ.
1. Thành viên NoLimited
Ngày 30 tháng 8 năm 2009

Tôi là một thành viên như bao thành viên khác. Nhận thấy CAD/CAM là rất cần thiết đối với ngành cơ khí . Bắt đầu đi tìm tòi và mua sách về tự học Inventor và Solidwork. Sau một thời gian thì kết quả cũng đã có đi lên. Nhưng điều đó là chưa đủ với một công nghệ ngày càng đi lên và càng phát triển như hiện nay. Ai cũng biết là nó rất quan trọng nhưng có một điều là chúng ta dường như đã quá thờ ơ với việc này hay sao ấy. Tham gia 4CHaUI một thời gian lúc đầu vẫn với cái tư tưởng là lên đó kiếm dc một chút tài liệu gì đó hay hay về nhà cày. Nên mình rất chú ý từng box , từng bài viết của các bạn. Nhưng thời gian đã qua rất nhanh mình cảm thấy Mình đã sai lầm.

Mình sai lầm không phải là mình ko thích CAD/CAM nữa mà chính là tại cái tư tưởng của chính bản thân mình. Chúng ta quá chờ đợi cái người khác đem đến cho bản thân chúng ta trong khi chúng ta ko tự vận động tìm đến mọi người để cùng nhau trao đổi và học hỏi. Nhìn những bài viết có tâm huyết của các bạn trong 4CHaUI như Bui quy tuan, gachoi, Funnyboy,tuantinhhuong, DTTD.... Mình thật khâm phục các bạn. không chỉ đơn thuần là về kiến thức của các bạn mà còn cả sự nhiệt tình của các bạn nữa. Nếu là mình thì mình sẽ ko bao h làm dc như vậy. Ko ai dễ dàng đem cái lượng kiến thức mà chúng ta cày cuốc suốt bao nhiêu ngày, từng đêm, tốn bao nhiêu công sức và tiền bạc để giúp những người khác thế mà các bạn đã làm đựoc điều này.
Vậy mà các bạn sinh viên Trường đại học công nghiệp thì sao nhở ? Họ đã làm dc những gì. Có thể một số mới học nghĩ nên đó sẽ ko dám nên đó nói một lời nào cả. Còn một số khác thì đã học được một ít nên nghĩ mình cũng là một cao thủ coi những bài bạn viết là quá sơ sài ko có gì đáng để xem nhưng mình nghĩ đó lại là một sai lầm cực lớn của bản thân mỗi người. Mình cũng đã thử viết bài rồi. đã chụp hình và viết nhưng lại xóa đi và viết lại bao nhiêu lần mà có dám post đâu. Như vậy mới thấy được nỗi khổ của những người viết bài.

Chúng ta hãy không thờ ơ nữa. Đừng để mình là người ngoài cuộc hãy tham gia vào cuộc chiến với công nghệ CAD/CAM. nếu bạn ngại thì bạn có thể dùng nick không phải là tên mình giống như mình đây này. Có ai biết ai với ai đâu mà sợ cơ chứ.
Đừng đứng ngoài mãi như vậy các bạn. Nếu các bạn mãi như vậy các bạn không nghĩ rằng có một ngày những người trong ban quản trị 4CHaUI sẽ nản và không còn đem sức mình ra cống hiến nữa sao. Lúc đó chúng ta lại bơ vơ lại tự cày và tự cuốc..

Cám ơn các bạn đã đọc bài của mình !

4CHaUI
Đoàn kết - Giúp đỡ - Chia sẻ - Phát triển
Tìm tất cả các bài viết của thành viên này
Add Thank You Trích dẫn bài này trong bài trả lời
The following 13 users say Thank You to maivanson_haui for this post:
Hà Anh Inventor2 - K10 (06-02-2018), hoacoihaui (06-05-2018), Khánh Lê_HaUI (06-02-2018), Lê Văn Hiếu CK1-K10 (06-05-2018), Nguyễn Phú Định (06-02-2018), Tô Văn Hùng (06-02-2018), Toàn Nguyễn Haui (06-02-2018), truong_29nd (06-05-2018), TuânTrần (07-26-2018), Tuyenck7k11haui (06-02-2018), Đá Tảng (06-03-2018), Đào Xuân Quân (06-02-2018), Đinh Quang Hiệp (07-22-2018)
02-06-2018, 11:47 AM
Bài viết: #3
RE: 4CHaUI - Một thời để nhớ.
2. Thành viên Mai Văn Sơn
Ngày 6 tháng 6 năm 2010

4CHaUI hôm nay đã tròn một tuổi. Một năm trôi qua với bao nhiêu thăng trầm đối với hoạt động 4C, thành quả đạt được không kể hết nhưng khó khăn gặp phải cũng không ít.
Ngày này một năm về trước, Hội Sử Dụng Phần Mềm Cơ Khí 4CHaUI CAD/CAM/CAE-CNC được chính thức thành lập với bao nhiêu khó khăn, thử thách. Khi các thành viên đầu tiên của hội đi " xin cấp giấy phép" thành lập 4CHaUI, hàng loạt các câu hỏi đã được đặt ra: Khi thành lập hội, số thành viên sẽ ra sao, phương hướng hoạt động của hội thế nào, làm gì để duy trì hội,.... Nhưng với lòng đam mê CAD/CAM, tâm huyết với dự án thành lập 4C và đặc biệt là khát vọng khẳng định, quảng bá bản lĩnh thương hiệu 4CHaUI trên khắp các diễn đàn cơ khí Việt Nam. Ngày 06/06/2009 Hội đã chính thức được thành lập.
Ngay sau khi được thành lập, Hội 4C đã được rất nhiều các bạn tham gia, hưởng ứng phát triển: Số thành viên tăng lên nhanh chóng, số bài viết, đề tài được viết trên diễn đàn là niềm mong ước của bao nhiêu diễn đàn CAD/CAM khác.... Có được thành quả như vậy là nhờ sự nhiệt tình của các thành viên trong đội ngũ khung của Hội.( Nhớ mãi ngày đó, các bác đi tới từng lớp, phát tờ rơi và quảng bá về hội. Thú thực, ngày đó em chỉ nghe nói sơ qua như vậy cũng chẳng biết nên làm thế nào. Trong suy nghĩ xuất hiện hàng loạt câu hỏi: Các ông này nói như vậy có làm được hay không? cái hội đó lập ra để làm gì? Có phải tự nhiên mà người ta giúp mình như những gì mấy ông ấy nói: hội sẽ định hướng và giúp đỡ các bạn trong quá trình nghiên cứu học tập phần mềm CAD/CAM.... Nhưng sau này, khi đã trưởng thành hơn thì em đã biết được đến với 4C không có gì là không thể.).
Sự kiện event đầu tiên của hội là tổ chức buổi Seminar tháng 08/2009. Đây được đánh giá là event mang quy mô lớn cả về hình thức lẫn nội dung. Tạo nên bước ngoặt lớn trong con đường hình thành và phát triển của 4CHaUI.
Một tháng, hai tháng rồi ba tháng trôi qua. Đã đến ngày offline giao lưu nhân dịp 4CHaUI tròn 3 tháng tuổi( 06/09/2009). Tính tới thời điểm đó, 4CHaUI đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích, một gia đình lớn. Đến với 4CHaUI, tất cả mọi ưu lo, khó khăn đều được tháo gỡ, 4C đem lại niềm vui, tiếng cười và quan trọng hơn cả là một lượng kiến thức khá lớn về tất cả mọi mặt từ cách sống, cách suy nghĩ, nhận thức, định hướng tương lai... cho tất cả hội viên. Lần lượt các nhóm sử dụng phần mềm được thành lập với mục đích giúp các hội viên có thể nghiên cứu sâu hơn về phần mềm mình yêu thích với các nhóm trưởng đầy kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết, đam mê CAD/CAM.Nhìn lại quãng thời gian đó, thực sự mỗi thành viên hội đều cảm thấy bùi ngùi, xúc động.
Khi Hội hoạt động tới tháng thứ 5-6, do một số lý do khách quan như một số thành viên trong đội ngũ khung bận bịu với việc lo đồ án tốt nghiệp, chuẩn bị thi cử nên hoạt động của Hội có phần trầm xuống và sau đó sự thực là có một thời gian 4CHaUI dường như rơi vào quên lãng: Số bài viết giảm hẳn, Số thành viên online cùng 4C không còn thường xuyên nữa, số câu hỏi, giải đáp rất ít và các hoạt động nhóm ngừng hoạt động....
Nhưng không phải hoạt động của Hội trầm xuống là Hội sẽ tan rã. Tâm huyết với 4C vẫn còn, khao khát khẳng định bản lĩnh 4CHaUI vẫn còn, tình đoàn kết yêu thương gắn bó giữa các thành viên vẫn còn thì Hội còn phát triển.Cụ thể sau 3-4 tháng gần đây, số bài viết tăng lên đáng kể, số lượng thành viên đăng ký tham gia hội vẫn tăng, số thành viên online với 4C nhiều hơn, các buổi offline được tổ chức trở lại và một việc làm thể hiện được sự trở lại của 4CHaUI đó là áo Hội đã được thiết kế và được làm nhân dịp kỉ niệm một năm thành lập 4C.
Khoác trên mình áo Hội 4C, với thương hiệu 4C sau lưng và biểu tượng của Hội trên ngực trái là niềm tự hào và khẳng định 4CHaUI luôn trong tim mỗi thành viên của Hội. Dòng chữ " Hội Sử Dụng Phần Mềm Cơ khí " được đặt phía trước, từ dưới bên phải đi lên tới biểu tượng Hội 4C bên ngược trái đã khẳng định: Hội sẽ mãi mãi đi lên và 4C sẽ trở thành đẳng cấp.
Đúng như vậy, tuy ngày hôm nay, các thành viên trong đội ngũ khung của chúng ta không còn đầy đủ nữa, một số thành viên đã ra trường và do yêu cầu công việc nên không thể ở lại tham gia offline với chúng ta, nhưng thay vào đó sẽ là những thành viên mới của các khóa sau( các bạn K3 và K10) sẽ tiếp bước các anh, kế thừa và phát huy những thành quả mà các anh đã đạt được.
Tối ngày hôm qua, 05/06/2010, các hội viên của 4C đã có một buổi offline thành công kỉ niệm sinh nhật 1 tuổi của Hội Sử Dụng Phần Mềm Cơ Khí CAD/CAM/CNC-CAE. Về dự với anh em 4C có anh Bùi Quý Tuấn là người đã sáng lập ra 4C và tham gia xây dựng 4C được như ngày hôm nay. Buổi offline tuy số lượng thành viên tham gia không được như những ngày đầu thành lập nhưng chan chứa tình cảm yêu thương, đoàn kết, anh em gặp nhau sau bao ngày xa cách, có những người cũ gặp nhau trong những cái bắt tay, lời hỏi han công việc, gia đình, có những người mới gặp nhau với những lời giới thiệu về bản thân, những lời thán phục và sự ngưỡng mộ của các em đối với các anh, sự tận tình chỉ bảo giải thích của các anh giành cho chúng em.
Sau những lời giới thiệu, các anh trong đội ngũ khung đã tổng kết lại hoạt động của Hội trong một năm qua, kể cho những mem mới về những kỉ niệm không thể nào quên của các lần offline, những khó khăn và thành quả Hội đã đạt được. Ngay sau đó, các vấn đề công nghệ được các thành viên đặt ra và dĩ nhiên là các câu trả lời, giải thích được đáp lại từ những thành viên có kinh nghiệm thực tế cũng như kiến thức. Nhưng cuộc vui nào cũng phải có lúc tàn, đã đến giờ chia tay anh em. Dường như chưa có ai muốn kết thúc buổi offline đầy xúc động này, anh em chia tay bằng những cái bắt tay xiết chặt, níu giữ, những lời chúc may mắn thành công và các thủ lĩnh không quên nhắc nhở các thành viên cố gắng phát triển Hội.
Buổi offline không hoành tráng, không ồn ã nhưng gặt hái được rất nhiều thành công. Nó khẳng định được sự phát triển của 4C, khẳng định được sự tồn tại và vai trò của 4C trong sinh viên....
Em tuy mới tham gia Hội nhưng cũng xin mạn phép được tham gia vào đội ngũ khung của Hội.Với sự tin tưởng của các anh, em xin thay mặt các thành viên của Hội xin hứa với các anh sẽ cố gắng hết sức đưa 4C lên một tầm cao mới, vị thế mới, phát triển và khẳng định bản lĩnh 4C trên khắp các diễn đàn Cơ khí cả nước từ Bắc vào Nam. Em xin chúc các anh sức khỏe dồi dào, thành công trong cuộc sống và luôn là những cố vấn công nghệ cho Hội 4CHaUI của chúng ta.Chúc Hội 4CHaUI ngày càng phát triển...

4CHaUI
Đoàn kết - Giúp đỡ - Chia sẻ - Phát triển
Tìm tất cả các bài viết của thành viên này
Add Thank You Trích dẫn bài này trong bài trả lời
The following 9 users say Thank You to maivanson_haui for this post:
Bui Quy Tuan (06-02-2018), buivinhck4 (06-02-2018), Dương Hiền (06-03-2018), hoacoihaui (06-05-2018), Lê Văn Hiếu CK1-K10 (06-05-2018), leviethieu (06-02-2018), Tô Văn Hùng (06-02-2018), Đá Tảng (06-03-2018), Đinh Quang Hiệp (07-22-2018)
03-06-2018, 12:23 AM
Bài viết: #4
RE: 4CHaUI - Một thời để nhớ.
Khoảng đầu năm 2009 khi anh em HaUI vẫn còn phải lang thang đi chém gió bên Meslap.org rồi mình gặp DTTD. Anh em ngưỡng mộ nhau. nó ngưỡng mộ mình vì tưởng mình là...thầy Tuấn (tổ công nghệ) còn mình ngưỡng mộ nó vì oắt con mà dám lên MES chém gió. Rồi gặp ku Leviethieu, Lequan. Anh em chém qua chém lại rồi để lại 1 tí tiếng vang trên MES. Rồi DTTD bảo sao anh em ko lập 1 cái hội, để em kêu gọi lớp em tham gia. OK anh thì đi nói chuyện với thầy Dũng. nó thì thành công còn mình thì thất bại. Thầy không mặn mà lắm ( Thầy và SV khác nhau ở chỗ đấy). mình bảo với DTTD thầy bận lắm ko để ý tới mấy trò trẻ trâu đâu. mình cứ làm thôi. Chiều tối 6.6.2009 thằng DTTD dụ dỗ ở đâu khoảng hơn chục người, mình dụ dỗ đc ít nữa, mấy anh em ngồi offline buổi đầu tiên. mình phát biểu linh tinh gì đó ko nhớ nhưng nhìn anh em có vẻ thích nghe và rồi thống nhất thành lập hội. ngày đó chỉ ngọi đơn giản là hội. thế thôi. thế mà rủ nhau chém tơi tả trên MES. Tạo thêm 1 chút tiếng vang nữa. Mình đc Nova (Admin của MES) mời đi uống nước rồi cho ăn vài cái bánh vẽ. OK nhưng dù sao vẫn là người sống nhờ. HaUI phải là nơi để thiên hạ tìm đến chứ. Nói thế DTTD ủng hộ nhiệt tình lắm và anh em nghĩ đến hauionline.com. thiên hạ lên mạng phải gõ cái gì đó có chữ HaUI. thế là DTTD dụ dỗ admin gặp mình. hôm sau hội chính thức có đất trên hauionline.com. đó là ngày 23/6/2009.
Tìm tất cả các bài viết của thành viên này
Add Thank You Trích dẫn bài này trong bài trả lời
The following 11 users say Thank You to Bui Quy Tuan for this post:
Dương Hiền (06-03-2018), Dương Trần (06-05-2018), hoacoihaui (06-05-2018), Lê Văn Hiếu CK1-K10 (06-05-2018), maivanson_haui (06-03-2018), nctmanutd (06-04-2018), Phạm Thắng HaUI (07-15-2018), Phạm Văn Viên (06-04-2018), Tô Văn Hùng (07-21-2018), Đá Tảng (06-03-2018), Đinh Quang Hiệp (07-22-2018)
03-06-2018, 08:40 AM (Bài viết đã được chỉnh sửa lần cuối: 04-06-2018 07:47 PM bởi maivanson_haui.)
Bài viết: #5
RE: 4CHaUI - Một thời để nhớ.
3. Thành viên Bùi Quý Tuấn
Ngày 6 tháng 6 năm 2010

Cảm ơn Maivanson về bài viết rất tân huyết của em. Anh tin những tâm huyêt này không chỉ là của riêng cá nhân ai mà là của toàn bộ các thành viên 4CHaUI, những người đã tham gia, gắn bó với 4C trong suốt thời gian qua, cả những lúc huy hoàng và những khi gặp khó khăn.

Anh thấy hơi tiếc vì một số anh em vì bận việc riêng đã không tham gia offline sinh nhật hội đặc biệt là các anh em ĐH K1 như Gachoi, Funnyboy, Quangvien, Tuantinhhuong, dao196...

Anh cũng thấy tiếc là sau ngày hôm nay anh lại phải trở về Hải Dương, trở về với công việc và lại không có nhiều điều kiện tham gia họat động cùng các anh em 4C nhưng những gương mặt mới, những anh em cũ cùng góp mặt ngày hôm qua khiến anh tin tưởng rằng luôn có sự tiếp nối để 4C mãi phát triển, để phong trào học CAD/CAM của SV ta luôn lên cao và để thường hiệu của 4CHaUI, của HaUI trong Nam ngoài Bắc đều biết tới...

Và cũng từ ngày hôm nay, có một số các bạn K1 là thành viên của 4C sẽ ra truờng. Anh chúc các bạn tìm được công việc ưng ý và khi nào có điều kiện thì lại tiếp tục hoạt động cùng 4C, giúp đỡ các anh em SV 4C trong học tập và trong kinh nghiệm kiếm việc, kinh nghiệm làm việc...Chúc các bạn luôn thành công.

Hôm nay là ngày truyền thống của Hội. ;;) Ông Trời cũng chiều lòng tất cả chúng ta cho đất Nhổn vài hạt Mưa. Thiên thời địa lợi, điềm lành cho chúng ta tiếp tục tin tưởng vào tương lai của 4C.

Trước khi chia tay các anh em, anh xin có một vài góp ý mong các em tham khảo để tiếp tục đưa 4C phát triển hơn nữa.

- 4C là một tổ chức vì vậy phải có một một ban lãnh đạo, một đội ngũ khung mà vai trò trách nhiệm của mỗi thành viên trong ban lãnh đào được chỉ rõ: Hội trưởng, Hội phó, các MOD...Các em hãy tái cơ cấu đội ngũ khung và cũng mong các thành viên được tin tưởng giao trách nhiệm hãy có gắng hết mình hoàn thành nhiệm vụ.
- 4C sau khi tái cơ cấu đội ngũ khung cần phải có một chiến lược hoạt động về ngắn hạn và dài hạn để tất cả cùng thống nhất hoạt động.
- Nguyên tắc tự nguyện vẫn sẽ được duy trì vì tất cả mọi người đến với 4C, tham gia hoạt động cùng 4C hoàn toàn tự nguyện và không làm ảnh hưởng tới các công việc học tập khác. Tuy nhiên vì phi lợi nhuận nên lòng nhiệt tình là yếu tố cơ bản để duy trì 4C, các em cố gắng.
- Thường xuyên họp bàn với nhau để cùng nhau trao đổi về các vấn đề, về hoạt động của hội. (Offline thường kỳ vào ngày 06 hằng tháng)
- Luôn quảng bá hình ảnh 4C tới các bạn SV các khoá sau bằng các hoạt động như: Phát tờ rời, mở các buổi giao lưu giữa 4C với các lớp...
- Luôn tím cách tranh thủ sự ủng hộ từ phía nhà trường, khoa, các Thầy và từ các nguồn khác...

Chúc 4C luôn phát triển, luôn mang lại lợi ích cho các mem. Hi vọng sẽ lại sớm off cùng với các bạn trong một ngày 06 các tháng tới và chắc trời sẽ có mưa để ủng hộ chúng ta.

Anh chào tất cả các bạn!

4CHaUI
Đoàn kết - Giúp đỡ - Chia sẻ - Phát triển
Tìm tất cả các bài viết của thành viên này
Add Thank You Trích dẫn bài này trong bài trả lời
The following 10 users say Thank You to maivanson_haui for this post:
huu_tuan (06-04-2018), Lê Phát Viên (07-04-2018), Lê Văn Hiếu CK1-K10 (06-05-2018), nctmanutd (06-04-2018), Phạm Văn Viên (06-04-2018), Tô Văn Hùng (07-21-2018), Đá Tảng (06-04-2018), Đinh Quang Hiệp (07-22-2018), Đức Nguyễn_HaUI (06-04-2018), Đức Ninh (09-20-2018)
Đăng trả lời 


Chuyển đến:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách