Create an Account
x

Log in

Username:

Password:
 

or Register

  Quên mật khẩu?Đăng trả lời 
Tìm hiểu về thi công nhà thép cao tầng
03-06-2019, 04:24 PM
Bài viết: #1
Tìm hiểu về thi công nhà thép cao tầng

Thi Công Nhà Thép Cao TầngNhà Thép tiền chế Cao Tầng "nhà ở cao tầng" hay "cao ốc văn phòng". Theo hiệp hội thép Việt Nam và nhiều nước Châu Á - Âu thì nhà thép cao tầng được chia theo số tầng cao đạt được theo các cấp 9-15 tầng, 15-25 tầng, 25-40 tầng, và trên 40 tầng là cao ốc.
Nhà thép Trung Lâm đơn vị tiền phong tư vấn thiết kế - sinh sản thi công lắp dựng nhà thép cao tầng uy tín số 1 tại Tp. Hồ Chí Minh.Nhà Thép Cao Tầng "nhà ở cao tầng" hay "cao ốc văn phòng". Theo hiệp hội thép Việt Nam và nhiều nước Châu Á - Âu thì nhà thép cao tầng được chia theo số tầng cao đạt được theo các cấp 9-15 tầng, 15-25 tầng, 25-40 tầng, và trên 40 tầng là cao ốc.

[b]Nhà thép cao tầng sự hài hòa giữa tải trọng và chiều cao[/b]

Đứng trên quan điểm về thiết kế kết cấu, một nhà được xem là cao tầng nếu tải trọng ngang, do ảnh hưởng của chiều cao của nó, quyết định đến việc thiết kế. Đối với công trình cao tầng, ảnh hưởng của tải trọng ngang do gió gây ra là rất lớn. Công trình càng cao thì tải trọng này càng lớn.Nếu trọng tải này tác dụng lên nhà lớn đến mức nó quyết định đến ý đồ và phương pháp thiết kế kết cấu thì nhà đó được gọi là cao tầng. Trong thực tại, hồ hết các thiết kế về nhà cao tầng đều bị chi phối bởi chuyển vị ngang và sự ngả nghiêng do gió gây ra.Trái với nghĩ suy của nhiều người, trong đó có nhiều kỹ sư xây dựng, ảnh hưởng của trọng tải động đất lên nhà cao tầng lại không đáng kể. vì thế, trọng tải địa chấn không ảnh hưởng gì nhiều đến việc thiết kế nhà cao tầng như tải trọng gió. Nhiều kỹ sư cho rằng nên có quy định nhà cao từ bao lăm tầng trở lên thì phải xét đến tải trọng động đất.Thực ra lại nên quy định trái lại: nhà cao từ bao lăm tầng trở lên thì không phải xét đến tải trọng địa chấn. Điều này sẽ được làm minh bạch trong chương tải trọng. Khi tìm hiểu thấu triệt về một vấn đề nào đó, nhiều khi ta có suy nghĩ và nhận thức trái lại với số đông. đương nhiên, địa chấn có ảnh hưởng đến nhà cao tầng thông qua những tác dụng khác, như sự hóa lỏng của đất cát chả hạn.


[Image: thi-cong-nha-cao-tang-gia-re-tai-uy-tin-tai-tphcm.gif]
Công Trình Nhà Thép Cao Tầng - Công Ty Nhà Thép Trung Lâm Thiết Kế Và Thi Công
[b]Tiêu chuẩn nhà thép cao tầng - số tầng đã phá vỡ theo thời kì[/b]

Ở Việt Nam, tiêu chuẩn Nhà Cao Tầng – Tiêu Chuẩn Thiết Kế (TCXDVN 323:2004), đã bị hủy do không còn hiệp và chưa có tiêu chuẩn thay thế, cơ bản cho rằng những nhà cao từ 09 tầng trở lên được xem là nhà cao tầng.Theo tiêu chuẩn trọng tải Và Tác Động (TCVN 2737:1995) đối với nhà cao từ 40 mét trở lên ở đạng địa hình AB (địa hình trống trải và tương đối trống vắng) thì phải kể đến thành phần động của tải trọng gió. Khi đó ảnh hưởng của trọng tải gió lên công trình là lớn.bởi thế 40 mét cũng có thể được xem như là một mốc chiều cao để xác định một nhà có phải là nhà cao tầng hay không.Bên cạnh khái niệm về nhà cao tầng nêu trên. Ủy Ban Về Nhà Cao Tầng và Nhà Ở tỉnh thành cũng đưa ra định nghĩa về nhà siêu cao tầng (suppertall buildings) và nhà cực cao (megatall buildings)Theo đó nhà siêu cao tầng là những nhà cao hơn 300 mét đến 600 mét, còn những nhà cao hơn 600 mét được gọi là nhà cực cao. Tính đến cuối năm2013, trên thế giới đã có 73 nhà siêu cao tầng và 2 nhà cực cao đã được xây xong và đưa vào sử dụng.


[Image: thi-cong-nha-thep-cao-tang-uy-tin--tai-quan9-tphcm.gif]
Đến đây một vấn đề được đặt ra là chiều cao nhà được xác định như thế nào? Ủy Ban Về Nhà Cao Tầng và Nhà Ở Đô Thị quy định chiều cao nhà phải được tính từ sàn tầng trệt, nơi có lối ra vào chính và nối với lối đi bộ bên ngoài, đến đỉnh của công trình.Đỉnh của công trình có kể cả phần chỏm nhọn nối liền với nó, nhưng không kể đến các trụ ăng-ten, cột cờ hay các bộ phận kỹ thuật phụ trợ khác. Ngoài cách đo được sử dụng rộng rãi này còn có hai cách đo khác là:(1) Đo từ sàn tầng trệt đến sàn cao nhất được sử dụng để con người hoạt động.

(2) Đo từ sàn tầng trệt đến phần cao nhất của công trình (gồm cả ăng-ten, cột cờ và các bộ phận kỹ thuật phụ trợ)


[Image: thi-cong-nha-thep-cao-tang-uy-tin-tai-qu...-tphcm.jpg]
Quá Trình Thi Công Nhà Thép Cao Tầng - Công Ty Nhà Thép Trung Lâm
[b]Kết luận về nhà thép cao tầng[/b]

Những nguyên tố trên sẽ giới thiệu về nhà cao tầng và ý kiến về nhà cao tầng, để chúng ta nắm bắt nó như thế nào mới là nhà cao tầng và sẽ thiết kế như thế nào hợp lý.Một khái niệm chung để chúng ta hiểu được thực chất chính của nhà cao tầng, nhưng muốn đi sâu hơn và thực hiện một cách thực tại thì các bạn hãy liên hệ bên Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Trung Lâm với kinh nghiệm trên 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kết cấu, kiến trúc, thi công nhà kho, nhà thép, nhà thép tiền chế, nhà ở, nhà cao tầng, nhà xưởng,... sẽ tham mưu một cách hiệu quả, chi tiết hơn đến các khách hàng.
[b]CÁC TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ THÉP CAO TẦNG - CÔNG TY NHÀ THÉP TIỀN CHẾ TRUNG LÂM ĐANG HIỆN HÀNH[/b]- TIÊU CHUẨN MỸ- TIÊU CHUẨN ÚC- TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU- TIÊU CHUẨN VIỆT NAM HIỆN HÀNH+ NỀN - TCVN : 9362 - 2012+ MÓNG CỌC - TCVN : 10304 - 2014+ KẾT CẤU THÉP - TCXDVN : 5575 - 2012+ KẾT CẤU BÊ TÔNG - TCXDVN : 5574 - 2012+ tải trọng VÀ TÁC ĐỘNG - TCXDVN : 2373 - 1995


[Image: cong-ty-thi-cong-nha-thep-cao-tang-uy-ti...-tphcm.jpg]
Mục Tiêu Thi Công - Công Ty Nhà Thép Trung Lâm "Rút Ngắn Rào Cản thời kì Cho Mọi Công Trình"
Công ty Trung Lâm: Cung cấp những giải pháp công nghệ thiết kế tối ưu kết cấu thép về xây dựng nhà thép cao tầng, nhà thép tiền chế, mặt bằng xưởng sinh sản...v.v. Hãy can dự với chúng tôi để nhận được những tư vấn chính xác thiết thực nhất & Báo giá dự toán chi tiết các hạng mục ( thiết kế kiến trúc - thiết kế kết cấu - cung cấp vật tư thi công ) theo đơn giá tháng 09/2017.Chủ đầu tư: Cung cấp thông tin xây dựng nhà thép, đề nghị chúng tôi tham vấn thiết kế - dự toán báo giá vật tư tại mục:Liên hệ: Chuyên gia tư vấn thiết kế xây dựng nhà thép cao tầng - Hotline: 0913 99 12 99


[Image: chuyen-gia-tu-van-ket-cau-thep-tai-tphcm.jpg]
Công Ty Nhà Thép Trung Lâm cam kết mang đến khách hàng giải pháp xây dựng nhà thép cao tầng toàn diện với đích.

" RÚT NGẮN RÀO CẢN thời kì CHO MỌI CÔNG TRÌNH "
CHÍNH LÀ đích VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY TRUNG LÂM

[b]Mọi chi tiết vui lòng can hệ nhà thép Trung Lâm:[/b]

[b]CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM[/b]

[b]CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM[/b]

Trụ sở chính: 21/20 Đường 9, Khu Phố Tam Đa, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường Số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TPHCM

Điện thoại: [b](028) 2229 3999[/b]

Fax: [b](028) 62 554 999[/b]

tư vấn trực tiếp: [b]0913991299 (Mr Lâm)[/b]

Website: www.trunglam.vn www.trunglam.com.vn [b] www.trunglamdecor.com www.4shome.com.vn[/b]

Có thể liên quan đến chủ đề...
Hot: Nhà thép Trung Lâm tổ chức sự kiện
Công Nghệ Hiện Đại
Tìm tất cả các bài viết của thành viên này
Add Thank You Trích dẫn bài này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Chuyển đến:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách