Create an Account
x

Log in

Username:

Password:
 

or Register

  Quên mật khẩu?Đăng trả lời 
Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Đòi Hỏi Những Tố Chất Gì
30-05-2019, 03:04 PM
Bài viết: #1
Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Đòi Hỏi Những Tố Chất Gì
Quản trị nhà hàng khách sạn từ lâu đã trở thành một ngành nghề vô cùng hot. Song song đó ngành dịch vụ, nhất là F&B phát triển, nhưng nhân lực đáp ứng thì vô cùng thấp. Từ đó ngành nhà hàng khách sạn trở nên hiếm nhân lực, từ đó lương được tăng cao. Và trở thành một ngành nghề mà ai cũng muốn học.

Quản trị nhà hàng - khách sạn, được biết đến là ngành "công nghệ không khói" do đặc thù của ngành, là ngành dịch vụ cung cấp các hình thức nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống và đảm bảo mang lại sự hài lòng, an toàn, tận tâm, chu đáo cho khách hàng.

Nhiều bạn sinh viên sẽ thường thấy ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn đi kèm với ngành Quản trị du lịch, thật ra thì hai ngành học này đều có nét tương đồng trong việc cung cấp dịch vụ và có mối liên quan khá mật thiết và bổ trợ nhau nhưng sẽ tập trung khai thác ở hai nhóm khách hàng khác nhau, cụ thể là:

Quản trị Du lịch: ngành học này giữ vai trò chăm lo cho khách hàng khi họ ở ngoài trời tham quan với các công việc đi kèm như thiết kế tour, chuẩn bị phương tiện đi lại và đảm bảo an toàn cho hành khách trong quá trình tham quan.

Quản trị Nhà hàng - khách sạn: giữ nhiệm vụ săn sóc khách hàng khi họ trở về sau chuyến tham quan ngoài trời với các công việc như bày trí phòng ốc sạch đẹp, chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn và dịch vụ dọn phòng mỗi ngày

Những tố chất cần có khi học ngành quản trị nhà hàng khách sạn?

Mỗi ngành nghề đều có những đòi hỏi riêng để đảm bảo rằng bạn phù hợp và thích nghi được với tính chất công việc. Ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn cũng vậy, để học có thể học tốt được ngành học này cũng như có thể làm việc ổn định lâu dài với công việc mà bạn lựa chọn sau khi tốt nghiệp, bạn cần phải có được những tố chất và kỹ năng sau:

Có đam mê và tận tâm

Đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, nếu bạn có niềm đam mê và đặt sự tận tâm vào công việc bạn sẽ luôn tìm thấy niềm cảm hứng tích cực trong công việc. Ngoài ra, ngành học này đòi hỏi bạn cũng cần phải có bản năng thích quan tâm và chăm sóc người khác, để có thể phục vụ tốt nhất cho những khách hàng dù là khó tính.

Kỹ năng mềm tốt

Đối với những ngành nghề đặc thù phải giao tiếp với khách hàng là chủ yếu thì việc bạn cần trang bị cho mình các kỹ năng mềm là vô cùng cần thiết. Các kỹ năng mềm đó là: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng đàm phán, ra quyết định, giải quyết vấn đề,.. Trong đó có một số các kỹ năng đặc biệt, bạn cần phải không ngừng trau dồi và học hỏi: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sắp xếp và tổ chức công việc, khả năng lãnh đạo,...

Biết giữ uy tín

Làm việc trong nhóm ngành công nghiệp "không khói" này, nhóm đối tượng khách hàng của bạn sẽ có thể là những doanh nhân thành đạt, những khách hàng vô cùng khó tính, yêu cầu cao... Do đó, việc giữ uy tín, lời hứa và thực hiện đúng những gì đã cam kết, không những thể hiện bạn làm việc một cách rất chuyên nghiệp mà còn tạo được niềm tin cậy đối với khách hàng.

Có sự tinh tế

Đây là một trong những tố chất giúp bạn chiếm được cảm tình của cấp trên lẫn khách hàng cho dù là khách hàng khó tính nhất. Chỉ cần bạn chú ý quan sát và nắm bắt một cách tinh tế sở thích cũng như yêu cầu của khách hàng, dù họ không nói ra, và đáp ứng được các yêu cầu đó, bạn đã ghi điểm trong mắt khách hàng rồi đấy.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn có cần ngoại hình không?

Nhiều người bắt đầu tìm hiểu về ngành quản trị nhà hàng khách sạn khá lo lắng, không biết ngành này có cần ngoại hình hay không. Thì theo các chuyên gia trong ngành cho rằng:

- Ngành quản trị nhà hàng khách sạn cần ngoại hình đối với những bộ phận trực tiếp tiếp xúc với khách hàng như (lễ tân, bellman,quản lý,...)

- Quản trị nhà hàng cần ngoại ngữ hơn ngoại hình
+ Bất cứ ngành nào cũng thể, ngoại ngữ luôn là yếu tố quyết định hàng đầu
+ Ngoại hình chỉ đóng 1 phần trong việc apply thành công vào ngành

Với những thông tin hữu ích trên về ngành quản trị nhà hàng khách sạn, hy vọng bạn sẽ phần nào hiểu rõ hơn về ngành, cũng như có một phương pháp lựa chọn nơi học cho phù hợp nhất.

Ngoài ra nếu bạn còn đang lấn cần không biết nên chọn trường nào để học quản trị nhà hàng khách sạn cho hiệu quả thì tôi sẽ mách bạn 1 địa điểm vô cùng lý tưởng để học.

Địa điểm học quản trị nhà hàng khách sạn uy tín nhất

Để lựa chọn một địa điểm học quản trị nhà hàng khách sạn, chắc hẳn bạn cũng đắng đo suy nghỉ rất nhiều về việc lựa chọn 1 nơi học uy tín phải không? Đừng quá lo lắng nữa mà hãy lựa chọn ngay Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu để học.

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu được xem là một trường đào tạo chuyên về ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Tại đây đã đào tạo hàng nghìn học viên trên khắp cả nước, với tổng công hơn 15 chi nhánh trên khắp tỉnh thành. You are not allowed to view links. Register or Login to view. (QTNHKSAAu) tự tin là nơi đào tạo nghề chuyên nghiệp nhất.

Nếu bạn còn lo lắng về chất lượng của QTNHKSAAu thì có thể tham khảo thêm bài viết: Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu Có Tốt Không?

Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng sẽ mang lại cho bạn một nguồn thông tin quý giá. Để biết thêm chi tiết về ngành, bạn có thể tìm kiếm trên google với cú pháp "quản trị nhà hàng khách sạn á âu" để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Bài viết được viết bởi: Giảng Viên Nguyễn Lê Ái Thiên Anh

#quantrinhahangkhachsanaau #qtnhksaau #QTNHKSAAu

Có thể liên quan đến chủ đề...
Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Đòi Hỏi Những Tố Chất Gì
bán xe hút chất thải huyndai 110s 5,5 khối 0982034992
xe hút chât thải faw 5 khối 2019 liên hệ 0982034992
TopHero đi rừng pháp sư quá khỏe cho liên quân Mobile
[4CHaUI] Những bài học để đời.
4C Hội Quán - Nơi Cảm xúc thăng hoa.
BẠN BIẾT GÌ VỀ NGÀNH CƠ KHÍ CHẾ TẠO?
Tìm tất cả các bài viết của thành viên này
Add Thank You Trích dẫn bài này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Chuyển đến:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách